Tư vấn thiết kế nội thất khách sạn

Thiết kế nội thất khách sạn là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng cần được ưu tiên nhất trong kế hoạch đầu tư xây dựng khách sạn. Một khách sạn được thiết kế với không gian độc đáo, khác biệt sẽ tạo được cảm giác mới lạ, độc đáo nhưng phải phù hợp với từng khách sạn để tạo được cảm giác thoải mái cho những vị khách lần đầu đến với khách sạn hay thậm chí là nhiều lầm sau đó.

Phong cách thiết kế nội thất khách sạn cần sự đa dạng, tiêu chuẩn của khách sạn, phù hợp với từng địa điểm, diện tích với các loại công năng khách nhau từ phòng ngủ, phòng tiếp khách, phòng ăn, .v.v. Chúng tôi nội thất BULIX luôn tự hào là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất khách sạn, khách sạn với những công trình quy mô, chất lượng đáp ứng được mọi nhu cầu của chủ đầu tư…

 

Để thiết kế nội thất hiện đại cho một khách sạn theo đúng quy chuẩn khắt khe cần chú ý đến rất nhiều các không gian. Mỗi một không gian đều mang những nhiệm vụ, công năng sử dụng khác nhau chính vì vậy mà nhu cầu trang trí nội thất cũng khác nhau. Sau đây là một số điểm cần tham khảo khi trang trí những không gian chính trong khách sạn :

  1. Trang trí sảnh khách sạn – Đây là khu vực quan trọng và được ưu tiên bậc nhất trong thiết kế khách sạn. Khu vực này cần đảm bảo để lại ấn tượng cho khách hàng không chỉ vì chất lượng phục vụ mà còn vì không gian sang trọng, tạo cảm giác thoải mái giúp khách hàng muốn đến với khách sạn. Chính vì vậy thiết kế khách sạn đẹp cần thể hiện được sự chào đón đối với khách hàng, bên cạnh đó là không gian thân thiện, ấm áp có được điều này có được từ màu sắc thiết kế, bày trí đồ nội thất.

  1. Trang trí phòng ngủ và phòng khách chung – Các không gian này chiếm phần lớn diện tích trong khách sạn vì vậy cần được thiết kế với một không gian thật tiện nghi, tạo cảm giác thoải mái, khách hàng sẽ có cảm giác được quan tâm. Với một khách sạn cao cấp thì thiết kế phòng khách sạn được chia thành hai loai :- Loại I: Là phòng Vip với số lượng nhỏ dành cho các khách hàng ở tầng lớp thượng lưu, đòi hỏi những nhu cầu cao về đồ nội thất phải thật sang trọng, thật đầy đủ, tiện nghi đồng nghĩa với chất lượng phục vụ cho những phòng này phải tốt hơn bên cạnh đó là view nhìn đẹp nhìn ra cảnh quan bên ngoài.- Loại II: Là phòng thường với số lượng khá lớn dành cho các khách hàng trung bình, với đòi hỏi không quá cao nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng trung lưu và bình dân. Phòng này cũng được chia thành hai loại, một loại dành cho các khách hàng có nhu cầu ở dài hại và một loại dành cho các nhu cầu ở ngắn hạn.

  1. Nội thất phòng ăn của khách sạn, nhà hàng – Đây là nơi cần đưa ra những điều đặc biệt về ẩm thực của từng vùng miền đến với khách hàng. Có thể nói đây là một trong những ưu điểm để khách hàng tìm đến với nhà hàng, khách sạn, một nơi giữ chân khách hàng ở lại để thưởng thức những món ăn ngon. Phòng ăn này cần cung cấp một không gian rộng rãi có khu bàn ăn chung cho một đoàn khách du lịch và khu bàn ăn riêng cho một gia đình nhỏ hay một cắp đôi

  1. Phòng tổ chức sự kiện – Đối với các khách sạn lớn thì nên có một phòng tổ chức sự kiện đầy đủ tiện ích và không gian thoáng tạo cảm giác thỏa mái cho những người tham gia sự kiện.

 

Công trình nội thất khách sạn đã thi công: